Hòa thượng Nhật Bản Yoshimizu Daichi làm lễ cầu siêu cho bé Nhật Linh tại Việt Nam

Câu chuyện đau lòng về bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, trú tại xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đang sinh sống cùng bố mẹ tại Nhật Bản bị sát hại vào ngày 24/3 gần đây khiến cho cả xã hội bất ngờ và đau xót. Người dân cả hai nước Nhật Bản và Việt Nam đã rất phẫn nộ về hành động dã man này và đang cùng nhau tìm mọi cách làm nguôi nỗi đau của gia đình bé.

Ngôi chùa Nisshin Kutsu ở Tokyo do Hòa thượng nổi tiếng Yoshimizu Daichi trụ trì đã luôn gắn bó rất sâu sắc với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản. Hòa thượng là người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam. Ngài đã hỗ trợ cho tăng ni sinh, phật tử Việt Nam du học tại Nhật, tạo điều kiện giúp đỡ và ủng hộ những chuyến giao lưu văn hóa Việt Nam Nhật Bản, thường xuyên có những chuyến hoằng pháp, từ thiện tại Việt Nam.

Mới đây, Hòa thượng Yoshimizu Daichi về Việt Nam hoằng pháp và làm từ thiện. Trong khuôn khổ chuyến thăm lần này, Hòa thượng Yoshimizu Daichi, Sư cô Thích Tâm Trí, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản cùng quý thầy, quý sư cô và đoàn cảnh sát Nhật Bản đã về tận quê bé Nhật Linh để viếng mộ và cầu siêu 100 ngày cho bé.

Bé Nhật Linh có pháp danh là Diệu An. Sư cô Thích Tâm Trí giải thích lý do đặt tên pháp danh cho bé là Diệu An bởi theo ngôn ngữ Phật giáo, Diệu có nghĩa là gần với Giác ngộ và An là bình an, an lạc nơi cõi cực lạc.

Đồng cảm và thấu hiểu với nỗi buồn của gia đình, sư cô Thích Tâm Trí thay mặt đoàn đã có một bài pháp ngắn về luân hồi, về sự vô thường của vạn vật. Sư cô và cả đoàn mong gia đình bình an, thư giãn để vơi bớt đau buồn. Cả đoàn cùng niệm Phật và làm lễ cầu nguyện cho bé Nhật Linh được sinh về cảnh giới lành.

Sau đó, Hòa Thượng Daichi và cả đoàn về nhà riêng thăm ông bà, gia đình và làm lễ cầu siêu cho bé Nhật Linh tại gia đình.

Đoàn cảnh sát Nhật Bản đi theo đoàn cũng đã cùng chắp tay thành tâm xin lỗi vì một người xấu của đất nước họ đã gây nên sự việc đau xót cho gia đình và đất nước Việt Nam như vậy. Các vị trong đoàn cản sát Nhật Bản rất mong nhận được sự cảm thông từ gia đình và nhân dân Việt Nam.

Được biết, trước đó, cũng tại chùa Nisshin Kutsu, hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản kết hợp cùng với hội Vi Tiên đã tổ chức 3 ngày khóa tu biệt thời niệm phật hay còn gọi là niệm Phật Vi Tiên hoặc niệm Phật tam muội để cầu siêu cho bé Lê Thị Nhật Linh. Quý thầy thuộc phái Tịnh Độ Tông Nhật Bản cũng đã đến cùng hộ niệm cho hương linh từ sáng 5:30 đến tối 9:30 luân phiên tromng 3 ngày không ngừng nghỉ, không gián đoạn, nguyện Phật lực phóng quan tiếp dẫn hương hồn bé Nhật Linh sớm siêu sinh về miền cực lạc.

Nguồn: phatgiao.org.vn