Ý nghĩa phong thủy của một số loại hoa quả được yêu thích

Với vẻ đẹp gần gũi, thanh bình, những bức tranh hoa quả đã được nhiều gia đình sử dụng như một vật phẩm trang trí lý tưởng cho không gian. Tuy nhiên, bên cạnh đó, có một số loại quả còn có ý nghĩa phong thủy. Hôm nay, https://vietlacso.com/ sẽ chia sẻ một số gợi ý cho các bạn nhé!­­

1. Quả đào

Một trong những loại quả có sức mạnh phong thuỷ sâu sắc là quả đào. Quả đào tượng trưng cho sự bất tử, sự giàu có, sức khoẻ, gia tài và tuổi thọ. Đào cũng là phương pháp hỗ trợ trong cung Tình duyên. Theo quan điểm của phong thuỷ Trung hoa, “sự may mắn trong tình yêu” thường đi kèm với “sự may mắn từ những cánh hoa đào”.

2. Lựu

Trong quả lựu có rất nhiều hạt. Bởi vậy nó tượng trưng cho khả năng sinh sôi nảy nở trong phong thuỷ. Lựu cũng tượng trưng cho hạnh phúc trong gia đình, may mắn cho con cháu. Nhiều chuyên gia phong thuỷ đưa ra lời khuyên dành cho những vợ chồng mới cưới nên để những bức tranh ảnh nghệ thuật về Lựu để thu hút được nhiều may mắn và những đứa con khoẻ mạnh.

3. Nho     

Trong phong thuỷ, Nho tượng trưng cho sự thịnh vượng về lương thực, hoặc thể hiện sự thành công hoặc tài sản đối với gia chủ trong tương lai gần.

4. Táo

Táo thường biểu hiện cho sự hoà bình, đem lại sức khoẻ và sự hoà hợp trong gia đình. Trong phong thuỷ, hình ảnh táo đỏ được dùng nhiều hơn, táo xanh hoặc vàng cũng được sử dụng tùy theo mệnh của từng người.

5. Cam

Sự phổ biến của Cam trong các quan niệm về phong thuỷ truyền thống được giải thích là đem lại hương vị mới mẻ và sạch sẽ. Lời khuyên được đưa ra ở đây là nên sử dụng 9 quả cam trong phòng khách hoặc phòng bếp để đem lại sự hưng vượng.